Phục Hình Răng Sứ

Phục hình răng sứ là gì?

Phục hình răng sứ là phương pháp sử dụng chất liệu răng sứ dùng để thay thế và che lấp đi các khuyết điểm của hàm răng không như ý như răng bị sứt mẻ, răng bể vỡm răng gẫy hay mất răng, răng đổi màu, răng hô móm nhẹ… mang lại hàm răng đều đặn, sáng bóng và thực hiện chức năng ăn nhai tốt như răng thật.

Với sự ra đời của phương pháp phục hình răng sứ thẩm mỹ mọi lo lắng về các khuyết điểm răng miệng thường gặp sẽ được cải thiện một cách triệt để nhất.

04-phuc-hoi-rang-su

Các chất liệu răng sứ trong phục hình răng sứ

Hiện này có rất nhiều loại răng sứ được sử dụng để phục hình răng, có thể kể đến như: răng sứ titan, răng sứ toàn sứ cercon Zirconia, răng sứ kim loại, răng sứ kim loại quý … Trong đó, để đáp ứng được tính thẩm mỹ trong phương pháp phục hình răng sứ thẩm mỹ các nha sỹ thường tư vấn và sử dụng các loại răng sứ như:

  • Răng toàn sứ cercon zirconia:Loại răng sứ này là đỉnh cao của răng toàn sứ khi kết hợp với cả  chất liệu Zirconia. Đây là chất liệu có đặc tính sinh học cao, có khả năng chịu được áp lực ăn nhai, chịu nhiết tốt, chống mài mòn và có màu sắc giống với màu của răng thật.
  • Răng sứ Titan:Chất liệu răng sứ titan được chế tạo gồm phần sườn bên trong được làm từ kim loại titan và phần bên ngoài được phủ một lớp sứ. Răng sứ titan có độ bền cao, tuổi thọ lâu, không gây ra dị ứng, khó bị đổi màu hơn so với răng sứ kim loại.

Tùy theo tình trạng răng cụ thể của từng khách hàng và mục đích phục hình răng, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp phù hợp.

Ưu điểm của phục hình răng sứ thẩm mỹ

  • Cải thiện được hầu hết các khuyết điểm của răng hay mắc phải như: răng thưa, hô, móm, răng bị nhiễm màu, mất răng, răng mẻ, gẫy…
  • Đảm bảo được tính thẩm mỹ cao vì màu sắc của răng sứ tự nhiên như răng thật, nên khi nhìn vào khó ai có thể phát hiện bạn từng làm răng sứ thẩm mỹ.
  • Kỹ thuật thực hiện khá đơn giản, không mất nhiều thời gian tiến hành cũng như không phải nghỉ ngơi nhiều.
  • Răng sứ này không gây hôi miệng, viêm lợi hay bị dính thức ăn vào.
  • Cải thiện chức năng ăn nhai được dễ dàng hơn.

Các trường hợp phục hình răng sứ thẩm mỹ

Phục hình răng sứ thẩm mỹ là tên gọi chung của khá nhiều phương pháp thẩm mỹ cho từng trường hợp khác nhau. Trong đó, chủ yếu được chia thành 2 trường hợp chính cần phục hình răng sứ thẩm mỹ là trường hợp mất 1 hay nhiều răng và phục hình răng sứ khi răng bị: sứt mẻ, bể vỡ, hô móm…

1. Phục hình răng sứ thẩm mỹ trong trường hợp mất răng

Đối với trường hợp mất răng, thì làm cầu răng hoặc cấy ghép răng implant là những giải pháp tối ưu nhất. Răng sứ được phục hình sẽ thay thế cho khoảng trống mất răng, giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương ổ răng, mang lại hàm răng hoàn chỉnh như trước.

2. Phục hình răng sứ thẩm mỹ trong trường hợp răng bị tổn thương

Khi răng bị tổn thương, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và xác định mức độ tổn thương của răng và tư vấn phương pháp phục hình răng sứ thích hợp vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa tăng độ bền vững của răng, giúp răng thực hiện chức năng ăn nhai bình thường.

Đối với trường hợp răng bị tổn thương ở mức độ nhẹ, bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp mặt dán răng sứ. Còn ở những trường hợp khác, bạn sẽ được thực hiện bọc răng sứ thẩm mỹ.

Tại sao nên chọn Nha khoa Nguyễn Du

tai-sao-chon-nha-khoa-nguyen-du