Chỉnh Nha Niềng Răng

Chỉnh nha – Niềng răng là gì?

Niềng răng– Chỉnh nha là một thuật ngữ được sử dụng trong nha khoa,  một phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa để sắp xếp lại các răng mọc lệch lạc, hô, móm, thưa,..để mang lại cho bạn vẻ đẹp thẩm mỹ cho nụ cười cũng như cho khuôn mặt.

05-chinhnha-niengrang

Đối tượng nào có thể chỉnh nha

Khi nhắc đến chỉnh nha – niềng răng, nhiều người vẫn nghĩ kỹ thuật này chỉ dành cho trẻ em và thiếu niên. Điều này là rất đúng, vì chỉnh nha mang tính chất dự phòng, và trẻ em sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ chỉnh nha: có một khớp cắn tốt và một nụ cười đẹp cho cả cuộc đời của đứa trẻ.

Tuy vậy, thực tế là ngày càng có nhiều bệnh nhân trưởng thành đến gặp bác sĩ chỉnh nha để “niềng răng“. Những bệnh nhân này đến gặp BS chỉnh nha vì nhiều lý do: lúc trẻ không có điều kiện tài chính, hoặc “bây giờ mới thấy tầm quan trọng của hàm răng”, hay chỉ đơn giản là “làm đẹp” và “muốn có người yêu!”. Tất cả những lý do này đều chính đáng, vì con người luôn muốn hoàn thiện mình. Vì vậy, không bao giờ là quá muộn để bạn có được một hàm răng tốt, khỏe mạnh và một “nụ cười đẹp”!

Kỹ thuật chỉnh nha ngày nay không quan trọng tuổi tác, mà điều quan trọng là tình trạng sức khỏe răng miệng, động lực và quyết tâm chỉnh nha – niềng răng của bệnh nhân. Chính những điều này sẽ tác động đến quyết định điều trị của bác sĩ.

Quá trình thực hiện niềng răng chỉnh nha tháo lắp diễn ra như thế nào?

Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm, dựa trên mô hình thạch cao để thiết kế khí cụ tháo lắp. Sau khi thiết bị này đã hoàn thành sẽ tiến hành lắp vào cung hàm cho người điều trị.

Người điều trị sẽ phải đeo khí cụ này liên tục để các chiếc răng di chuyển về  các vị trí mà bác sĩ đã xác định trước đó. Khi mới bắt đầu đeo khí cụ niềng răng, bạn có thể sẽ chưa quen và cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên, chỉ sau một tuần lễ bạn sẽ bắt đầu quen dần với khí cụ này hơn. Đặc biệt, khi ăn uống thì bạn nên tháo khí cụ ra và sau đó lắp vào lại.

Thời gian mang khí cụ sẽ phụ thuộc vào tình trạng, độ xấu – tốt của hàm răng, người điều trị có thể đeo khí cụ từ 1,5 – 2 năm.

Tại sao nên chọn Nha khoa Nguyễn Du

tai-sao-chon-nha-khoa-nguyen-du